หน้าเว็บ

วันพุธที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

Vũ Văn Thanh: Cầu Thủ Đa Năng Nhất Hoàng Anh Gia Lai

"Dù thi đấu ở vị trí hậu vệ, tiền vệ hay tiền đạo thì Văn Thanh luôn hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao", HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhận xét về cậu học trò cưng. Đó là lý do anh được gọi là Vũ Văn Thanh: cầu thủ đa năng nhất Hoàng Anh Gia Lai.
Vũ Văn Thanh luôn thi đấu máu lửa trên sân cỏ
Vũ Văn Thanh luôn thi đấu máu lửa trên sân cỏ
Tại V.League 2016, Vũ Văn Thanh là người đa năng nhất của Hoàng Anh Gia Lai. Sau tổng cộng 24 vòng đấu, cầu thủ Vũ Văn Thanh đã thi đấu ở 5 vị trí bao gồm hậu vệ, tiền vệ biên trái và phải, mới đây nhất là vị trí tiền đạo. Điều đặc biệt ở đây, cho dù có thi đấu ở vị trí nào đi chăng nữa thì Vũ Văn Thanh luôn thi đấu rất tốt và ghi bàn ở tất cả các vị trí mà anh từng tham gia. Vậy có thể nói Vũ Văn Thanh: Cầu thủ đa năng nhất HAGL.

Vũ Văn Thanh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

"Dù thi đấu ở vị trí hậu vệ, tiền vệ hay tiền đạo thì Văn Thanh luôn hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao", HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhận xét về cậu học trò cưng.Ở V.League 2016, Vũ Văn Thanh: Cầu thủ đa năng nhất của hoàng anh gia lai.
Cầu thủ trẻ tài năng của nền bóng đá nước nhà
Cầu thủ trẻ tài năng của nền bóng đá nước nhà
Sau 24 vòng đấu, cầu thủ người Hải Dương đã thi đấu ở 5 vị trí gồm hậu vệ, tiền vệ biên phải và trái, mới đây nhất là vị trí tiền đạo. Một điều khá đặc biệt, dù có thi đấu ở vị trí nào đi chăng nữa, Văn Thanh luôn thi đấu rất tốt và ghi bàn ở tất cả các vị trí mà đã từng được sử dụng.
Dù ở vị trí nào Văn Thanh đều có thể tỏa sáng và ghi bàn, nhưng khi được chơi ở biên Thanh mới phát huy được hết khả năng của mình.

Tài năng thể hiện ở lối chơi

Tốc độ cùng sự mạnh mẽ trong các pha lên bóng ở biên, giúp cho Văn Thanh luôn có được lợi thế và tạo ra rất nhiều đường kiến tạo cho các đồng đội ghi bàn" - HLV Nguyễn Quốc Tuấn trả lời cho câu hỏi, Văn Thanh thi đấu đa năng như vậy theo ông ở vị trí nào cậu ta mới phát huy hết khả năng của mình?
Chơi ở vị trí tiền đạo vì khả năng tì đè tốt
Chơi ở vị trí tiền đạo vì khả năng tì đè tốt
Dù biết cậu học trò cưng sẽ bùng nổ mỗi khi được bố trí ở cánh, nhưng ở sáu trận đấu gần nhất ông Tuấn lại bất ngờ dùng Văn Thanh ở vị trí trung phong cắm. Lý giải cho việc dùng người có phần bất ngờ này, vị thuyền trưởng của HAGL cho hay: "Nói thật là ở 6 vòng đấu vừa qua HAGL không còn một tiền đạo thật sự trên hàng công. Tiền đạo ngoại Junior chấn thương không thể hiện được chuyên môn, trong khi Văn Toàn không duy trì được phong độ ghi bàn thường xuyên.

Cầu thủ được bố trí chơi chủ yếu ở hàng tiền đạo

Nhận thấy Văn Thanh có những yếu tố có thể chơi ở vị trí tiền đạo như khả năng tì đè tốt, xoay trở nhanh trong phạm vi hẹp và luôn giành phần thắng ở những pha đối mặt với đối thủ. Đó là lý do đưa ra quyết định thử nghiệm Văn Thanh ở vị trí tiền đạo từ trận gặp FLC.Thanh Hóa.
Kể từ trận thắng 3-1 trước FLC.Thanh Hóa ở vòng 19, Văn Thanh được sử dụng ở vị trí cao nhất trên hàng công của đội bóng phố Núi. Bỡ ngỡ và mất khá nhiều thời gian để làm quen, sau 6 vòng đấu Văn Thanh chứng minh cho tất cả thấy sự đa năng của mình.
Trong chiến thắng 5-2 mới đây của HAGL trước Đồng Tháp ở vòng 24, tiền đạo Văn Thanh có cú đúp bàn thắng để nâng tổng số bàn thắng của anh cho HAGL ở mùa này lên con số 7.
Ở V.League 2016, Văn Thanh có 24 trận đấu chính thức với tổng cộng 2143 phút thi đấu chính thức cùng 7 bàn thắng cho HAGL. Quả thật, Vũ Văn Thanh: Cầu thủ đa năng nhất HAGL.
Đáng chú ý, trước khi có được hai pha lập công ở vị trí tiền đạo, Văn Thanh đã có năm bàn thắng ở các vị trí hậu vệ và tiền vệ biên, cùng năm đường chuyền kiến tạo cho các đồng đội như Minh Vương, Văn Toàn lập công.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น