หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2558

Vũ Văn Thanh: Đi Chuyến Tàu Vét Tới U23

Nhắc tới tàu vét trong làng bóng đá Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến Vũ Văn Thanh: người đi chuyến tàu vét tới U23 Việt Nam. Thế thì vì sao mọi người lại gọi cầu thủ này như vậy?
Vũ Văn Thanh - cầu thủ nhiều tài năng khiến ai cũng nể phục
Vũ Văn Thanh - cầu thủ nhiều tài năng khiến ai cũng nể phục
Huấn luyện viên Toshiya Miura đã gọi Vũ Văn Thanh để bổ sung vào đội tuyển U23 Việt Nam để chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á vào 2016. Và đây là lần thứ nhì tuyển thủ này được kêu vào giờ chót. Vậy có thể nói rằng Vũ Văn Thanh: Đi chuyến tàu vét tới U23.

Lên đội tuyển nhờ đa năng

Trên thực tế, Vũ Văn Thanh đã từng được huấn luyện viên Toshiya Miura gọi bổ sung lên đội tuyển U23 Việt Nam, nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2016. Chính vì vậy, Vũ Văn Thanh: đi chuyến tàu vét tới U23 cùng với Phan Văn Long và Phạm Đức Huy. Cả ba người đều lọt vào danh sách cầu thủ được chọn sang Malaysia.
Cầu thủ được chọn vào đội tuyển nhờ chính tài năng của mình
Cầu thủ được chọn vào đội tuyển nhờ chính tài năng của mình
Đáng tiếc thay, tại SEA Games 28, Vũ Văn Thanh đã phải ở nhà. Với người thường xuyên theo dõi những đội bóng mầm mống của Việt Nam đều biết lần này tiếp tục được gọi là kịch bản đã được lặp lại. Do sự thiếu hụt lực lượng vì vấn đề chấn thương, ban huấn luyện đã quyết định triệu tập Vũ Văn Thanh cùng với cầu thủ Lê Đức Lương vào U23 Việt Nam. Sự góp mặt của hai cầu thủ này đã nâng số cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai ở đội lên con số 9 - con số nhiều nhất từ trước đến nay.

Tài năng tỏa sáng ngay từ khi còn nhỏ

Vào năm 2007, những “sao mai” của đội Hải Dương bây giờ là của Hoàng Anh Gia Lai là Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh và Lê Văn Sơn đã giành chức vô địch giải nhi đồng toàn quốc. Những người ngồi trên khán đài, chứng kiến tư duy chơi bóng cùng kỹ thuật điêu luyện của ba cậu bé này, huấn luyện viên Guillaume Graechen đã đề nghị ban tuyển chọn đưa thẳng vào học viện Hoàng Anh Gia Lai. Vũ Văn Thanh: Đi chuyến tàu vét tới U23 mà không cần trải qua tuyển chọn như Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh.

Cầu thủ tài năng từng bước vươn lên khẳng định tài năng

Trong ba cầu thủ Hải Dương, Văn Sơn là người được đánh giá xuất sắc nhất, còn Văn Toàn và Văn Thanh từng phải “lưu ban” vì không vượt qua được các bài tập của Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Nhưng bây giờ, hai cầu thủ từng học đúp đã và đang khẳng định chỗ đứng của mình ở Hoàng Anh Gia Lai. Và cả hai đều được gọi lên U23 Việt Nam. Trong đó, mọi người có thể nhận ra rằng Văn Thanh là người cho mọi người thấy được sự tiến bộ đáng ngạc nhiên trong mùa giải vừa qua.
Cho đến tận bây giờ, tuy đã chơi rất nhiều trận đấu cả trong và ngoài nước, nhưng vị cầu thủ sinh ở huyện Thanh Miện vẫn hài hước nói rằng: “Tôi là người có gan cóc tía”. Và điều này Văn Thanh nói rằng nó được thể hiện từ những ngày đầu cậu bước đến trung tâm huấn luyện Hàm Rồng tại Gia Lai.
Hành trình vươn lên khẳng định tài năng của Vũ Văn Thanh
Hành trình vươn lên khẳng định tài năng của Vũ Văn Thanh
Vũ Văn Thanh: Đi chuyến tàu vét tới U23 là người phải nhờ sự vỗ về động viên của gia đình (bố mẹ và anh chị) mới chịu ở lại. Vì lúc trước cậu bé này cứ nằng nặc đòi về vì nhớ nhà. Nhưng nhờ sự động viên này, mà ngày hôm nay Vũ Văn Thanh trở thành một trong những “sao mai” đáng chờ đợi nhất của Hoàng Anh Gia Lai.
Nhưng điều cốt lõi khiến Văn Thanh được chọn đó chính là lý do “đa năng”. Ông Miura vốn là huấn luyện viên thích mẫu cầu thủ đa năng. Và với Vũ Văn Thanh có lẽ ông không cần phải thử nữa. Vì vốn dĩ Vũ Văn Thanh: Đi chuyến tàu vét tới U23 là người đã chơi ở nhiều vị trí, từ hậu vệ đến tiền vệ cánh phải rồi cánh trái. Nhờ vào thể lực sung mãn và lối chơi hay, cầu thủ người Hải Dương có những cú sút siêu phẩm khiến ông Miura không thể nào từ chối anh.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น